Đánh giá Game Aria Chronicle

Nếu bạn đã chán những tựa game hiện đại và muốn có một chút phong cách nhập vai theo lượt cổ điển thì Aria Chronicle là một lựa chọn hấp dẫn.

Thành thật mà nói, Tree Leo mọt sách là một người hoài cổ. Sau nhiều năm thăng trầm với các biến thể khác nhau của JRPG, anh đột nhiên khao khát một thứ cổ điển như Final Fantasy với những bản âm thanh hay Hơi thở của lửa những ngày xưa thuần khiết. Nhưng dạo quanh các tiệm game, tôi chỉ thấy những game làm từ RPG Maker với lối chơi thuần sao chép và không có nhiều chiều sâu khiến tôi hơi nản. Sau đó vài ngày trước, một con mọt sách vô tình lướt qua Aria Chronicle trên Steam và thực sự nhận thấy đây là một Game tiềm năng đáng để thử.

Đánh giá Aria Chronicle - Món quà độc đáo dành cho người hâm mộ JRPG cổ điển

Đập vào mắt bạn là phong cách vẽ anime tuyệt đẹp

Trong các đánh giá của người dùng, họ mô tả nó như một Hầm ngục tối nhất kiểu Nhật Bản. Đó là sự kết hợp giữa Dungeon Crawler và phong cách JRPG theo lượt. Giá bán cũng đang được giảm nên tội gì không thử, và thực sự mình cảm thấy mình không mua nhầm.

Cốt truyện cổ điển của thể loại giả tưởng

Câu chuyện của Biên niên sử Aria bắt đầu khá đơn giản với việc Công chúa Aria của Vương quốc Tamageria có một chuyến hành hương với cô gái hiệp sĩ hộ mệnh Tila và cô thư ký nhỏ Gerom. Khi chuẩn bị quay trở lại thủ đô, họ bắt đầu một nhóm giáo phái bí ẩn trong rừng dẫn đến một số sự kiện bí ẩn diễn ra ở ngôi làng gần đó.

Đánh giá Aria Chronicle - Món quà độc đáo dành cho người hâm mộ JRPG cổ điển

Câu chuyện về công chúa Aria và những người bạn của cô ấy chống lại một thế lực xấu xa

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Những kẻ dị giáo này đang che giấu một điều gì đó rất lớn liên quan đến cuộc chiến giữa thiện và ác trong quá khứ mà vị vua hiện tại, cha của Aria, cũng tham gia. Aria và những người bạn của cô quyết tâm ngăn chặn sớm âm mưu đen tối này để nó không gây hại cho những cư dân vô tội của ngôi làng nhỏ và sau đó là vương quốc Tamageria.

Gameplay vừa sâu sắc vừa độc đáo (duy nhất)

Ban đầu tôi cũng hơi “choáng” khi biết game có tới … 13 lớp nhân vật. Bắt đầu Game, bạn sẽ chọn một cho Công chúa Aria và sau đó các nhân vật khác tham gia nhóm sẽ theo khuôn mẫu của 13 lớp này. Mỗi lớp đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, nhưng nó cũng có những điểm chung nhất định. Điểm độc đáo nhất ở những lớp học này là chúng được thiết kế rất … lạ. Ngoài những loại cơ bản như paladin, Priest, druid, mage… Aria Chronicle còn có những lớp nhân vật rất độc đáo là cook, exile, charmer với các phong cách chiến đấu khác nhau.

+ Xem bài mới :   Những game tởm nhất mọi thời đại – P.6: Doki Doki Literature Club

“alt =” “/>

Các loại vũ khí được trang bị sẽ được chia sẻ bởi một số lớp. Ví dụ, thanh kiếm cơ bản có thể được sử dụng bởi 5 lớp thay vì mỗi lớp sử dụng một vũ khí cụ thể. Điều này lại dẫn đến một nhược điểm là hệ thống trang bị và vũ khí trong Aria Chronicle chỉ ở mức vừa đủ, không phong phú. Hầu như không có vật phẩm riêng biệt cho từng lớp mà thường dùng chung nhiều lớp với nhau hoặc có một vật phẩm có thể dùng chung cho tất cả.

Đánh giá Búp bê giấy 2 - Chơi Game ba giờ để thay quần

Ngoài hai nhân vật chính được xác định là “không thể chết” là Công chúa Aria và Tila (Gerom không tham gia chiến đấu), các nhân vật khác sẽ có thể chết nếu bất tỉnh trong trận chiến quá lâu. Vì cơ chế game là sẽ chiêu mộ lính đánh thuê vào tổ đội nên những nhân vật phụ này có thể chết hoàn toàn mà không ảnh hưởng đến cốt truyện, nhưng nếu muốn giữ lại thì vẫn có cách hồi sinh.

Đánh giá Aria Chronicle - Món quà độc đáo dành cho người hâm mộ JRPG cổ điển

Tuyển người từ quán rượu

“Cái chết” này được xác định khi nhân vật bị cạn kiệt HP và gục xuống (trong trạng thái hôn mê). Bạn sẽ phải sử dụng một câu thần chú hoặc vật phẩm hồi sinh hoặc kết thúc trận chiến một cách nhanh chóng. Nếu hết số lượt mà không hồi sinh, nhân vật sẽ chết và bạn phải quay lại nhà thờ trong làng để hồi máu. Đây là một cơ chế “làm khó” người chơi khi một thành viên trong nhóm mất rất nhiều thời gian để lên cấp và chết thì bằng mọi cách bạn phải cứu nếu không sẽ phải huấn luyện người khác rất vất vả.

Đánh giá Aria Chronicle - Món quà độc đáo dành cho người hâm mộ JRPG cổ điển

Các bên luôn thay đổi và mỗi lớp có một phong cách chiến đấu khác nhau

Cơ chế luyện cấp cũng khá công phu khi chỉ những nhân vật tham gia tổ đội trực tiếp chiến đấu mới nhận được kinh nghiệm. Điều đó có nghĩa là các nhân vật dự phòng sẽ phải luyện tập riêng và thay đổi liên tục. Mặt khác, Game còn cung cấp một chỉ số gọi là mức độ vui nhộn, nếu bạn chiến đấu quá sức hoặc bạn hủy nhiệm vụ thì độ vui sẽ giảm nghiêm trọng. Nếu quá thấp, nhân vật sẽ bị giảm sức mạnh, không tuân lệnh hoặc có thể rời nhóm giữa trận chiến. Bạn phải cho họ nghỉ ngơi và thay thế người khác để khôi phục chỉ số này. Nói cách khác, cần thuê nhiều nhân vật và thay đổi vòng quay liên tục.

+ Xem bài mới :   Review Infamous First Light: Quá nhanh quá ẩu trong ánh đèn Neon

Chiến đấu cổ điển có các yếu tố mới

Phần chiến đấu của Aria Chronicle chính xác là thứ mà Morm đang tìm kiếm. Nó đi theo khung cổ điển của thể loại tấn công theo lượt, với cả hai bên đều quét chuỗi tấn công dựa trên tốc độ của nhân vật. Bạn có thể tấn công cơ bản hoặc sử dụng các kỹ năng tốn MP, các kỹ năng sẽ có 5 dạng tấn công, buff phòng thủ, debuff đối phương, hồi máu và thay đổi “chiêu thức”.

“alt =” “/>

Nhóm của bạn sẽ được bổ sung một sức mạnh khác là Ultimate. Đẳng cấp này sẽ được tích lũy khi chiến đấu và được chia sẻ bởi cả đội, tuy nhiên mỗi lớp sẽ có một khả năng khác nhau tùy theo chiến thuật. Ví dụ, bạn có thể cho một Warrior sử dụng Ultimate để đánh đối thủ với một đòn rất mạnh hoặc dành đòn này cho Priest để hồi sinh và hồi máu cho tất cả đồng đội. Bạn chỉ có thể chọn 1!

Đánh giá Aria Chronicle - Món quà độc đáo dành cho người hâm mộ JRPG cổ điển

Mỗi vùng đất đều có kẻ thù với sức mạnh khác nhau

Tất nhiên, bạn vẫn có quyền sử dụng vật phẩm thay vì tấn công hoặc sử dụng kỹ năng. Kho vật phẩm bổ trợ này cũng có rất nhiều thứ hữu ích từ bình thuốc, bình MP cho đến giải độc, hồi sinh, kháng nguyên tố. Thậm chí, ông già giả kim trong làng còn sáng chế ra một quả bom … chất thải ném ra đã bốc mùi để xua đuổi con quái vật trong tích tắc.

Khám phá ngục tối và xây dựng thành phố

Đây là một Game dựa trên kiến ​​trúc Dungeon Crawler, vì vậy nhiệm vụ và câu chuyện trong game diễn ra thông qua hầm ngục. Nó là một ngục tối, nhưng thực ra nó là vùng ngoại ô với những môi trường điển hình khác nhau. Mỗi lần nhập, bạn sẽ vào một bản đồ nhỏ ngẫu nhiên và đi qua từng ô vuông đại diện cho khu vực nhỏ trong đó. Mỗi ô có thể chứa các sự kiện khác nhau như gặp thương nhân, gặp rương, gặp trại chữa bệnh …

Đánh giá Aria Chronicle - Món quà độc đáo dành cho người hâm mộ JRPG cổ điển

Mô hình đào hầm ngẫu nhiên khá quen thuộc

Mỗi lần đi qua một ô tiêu tốn sức chịu đựng, vì vậy bạn phải quyết định mở rộng các hoạt động của một đường hầm để nó không bị cạn kiệt trước khi về đích. Khi Sức chịu đựng đạt 0 mỗi lần di chuyển, nó sẽ bị trừ khỏi chỉ số hạnh phúc của tất cả các nhân vật trong nhóm. Nếu làm quá sẽ gặp tai họa khó tránh khỏi, hạnh phúc tụt dốc, tiệc tùng hỗn loạn.

Đánh giá Aria Chronicle - Món quà độc đáo dành cho người hâm mộ JRPG cổ điển

Một khu vực trong phần chơi trên sa mạc

Sau mỗi hầm ngục, bạn trở về làng nghỉ ngơi, các hiệu ứng tiêu cực sẽ bị loại bỏ và HP – MP được phục hồi. Làng cũng là nơi để bạn phát huy sức mạnh của mình như quán rượu để nhận nhiệm vụ phụ hoặc chiêu mộ thêm người vào tổ đội, lò rèn để mua hoặc chế tạo trang bị vũ khí từ các nguyên liệu thu thập được trong ngục tối, nhà thờ. hồi sinh một nhân vật đã chết và tăng sức mạnh cho đường hầm tiếp theo …

Đánh giá Aria Chronicle - Món quà độc đáo dành cho người hâm mộ JRPG cổ điển

Các tòa nhà trong làng có thể được nâng cấp và cung cấp các tiện ích khác nhau

Điểm thú vị là bạn có thể bỏ tiền ra để nâng cấp các công trình này. Nâng cấp sẽ mở khóa các tính năng nâng cao hơn giúp bạn mạnh mẽ hơn theo một cách. Bản nâng cấp này gợi nhớ đến những kẻ mọt sách của Heroes III trong quá khứ, mặc dù Aria Chronicle không quá sống động.

+ Xem bài mới :   Game 18+: Mirror, thức đêm và “xếp hình” cùng mỹ nữ tinh linh

Hiệu ứng âm thanh Anime Fantasy

Aria Chronicle rất nhạy bén khi cho phép bạn chọn ngôn ngữ hiển thị là tiếng Anh nhưng cách phát âm của nhân vật vẫn là tiếng Nhật. Nó rất thân thiện với những người thích xem anime, những người cũng yêu mến văn hóa Nhật Bản. Âm thanh và nhạc nền của Aria Chronicle là Western Fantasy vốn không còn xa lạ với các fan JRPG phong cách châu Âu như Breath of Fire hay Final Fantasy phiên bản đầu.

Đánh giá Aria Chronicle - Món quà độc đáo dành cho người hâm mộ JRPG cổ điển

Phong cách vẽ của công chúa Aria

Và phần hình ảnh, mặc dù chỉ là một game 2D nhưng đồ họa của Aria Chronicle được vẽ rất đẹp. Ngoài những nét vẽ rất đậm chất anime Nhật Bản, các mô hình được vẽ rất sắc nét và chuyển động của họ cũng rất mượt mà. Điều này khiến các pha giao tranh của các lớp nhân vật trở nên vô cùng đẹp mắt và uyển chuyển.

Đánh giá Aria Chronicle - Món quà độc đáo dành cho người hâm mộ JRPG cổ điển

Cô bán hàng chợ đen Nadiya

Thích nhất là mẫu cô gái bán hàng chợ đen Nadiya, vẻ ngoài hippy với mái tóc đỏ đen vô cùng xinh đẹp nhưng không kém phần huyền bí.

Phần kết luận

Đối với một người thích hoài cổ hay nói đúng hơn là muốn trải nghiệm lối chơi JRPG xưa cũ, được tinh chỉnh theo xu hướng như Mormi và chắc chắn là một lượng lớn game thủ khác thì Aria Chronicle là một lựa chọn không thể bỏ qua. Quà tặng bất ngờ thú vị. Lối chơi quen thuộc pha chút mới lạ, đồ họa theo phong cách anime, cốt truyện giả tưởng cổ điển, tất cả đều tạo nên một trải nghiệm quen thuộc nhưng rất đắt giá.

Aria Chronicle được đánh giá là một tựa game tầm trung với mức giá chỉ 144.000 VNĐ nhưng lại có chiều sâu gameplay đáng kể, có thể coi là không tiếc tay với các fan JRPG cổ điển.

Ưu điểm:

 • Đồ họa anime đẹp mắt
 • Bối cảnh và cốt truyện JRPG Fantasy cổ điển
 • Lối chơi sâu sắc với sự kết hợp của các chỉ số và 13 lớp đa dạng
 • Các tính năng rèn và nâng cấp tòa nhà hấp dẫn

Khuyết điểm:

 • Độ khó hơi cao, cần siêng năng cày cuốc
 • Ít nhiệm vụ phụ hơn và hầu hết là theo chu kỳ nhàm chán
 • Kho vũ trang không quá đa dạng

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

 1. Tải Game Dragon City Mod Apk miễn phí chỉ có tại ApkTopTen
 2. Chơi game bài sâm lốc đổi thưởng trực tuyến
 3. Tải game đánh bài cho điện thoại android, ios
 4. Tải game đánh bài đổi thưởng tặng xu
 5. Giải thích luật và cách chơi Tiến lên miền nam
 6. iEURO2020 Dự đoán đội hình của Scotland kì Euro 2020-2021
 7. Dabet – Nhà cái cá cược nổi tiếng tại châu Âu đã có mặt tại Việt Nam!
 8. TOP 5 nhà cái lô đề uy tín nhất Việt Nam 2021
 9. Kinh nghiệm chơi game Roulette tại nhà cái W88 thắng
 10. SunWin – Game bài online đổi tiền thật

Xem thêm nhiều bài mới tại : Đánh Giá Game