Đánh giá Game SpongeBob SquarePants

SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated là phiên bản làm lại của Game SpongeBob đã phát hành cách đây 17 năm với nhiều nâng cấp đáng giá.

SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated là phiên bản làm lại của Game cùng tên (chỉ thiếu chữ Rehydrated) phát hành năm 2003. Cái tên của Game chắc hẳn đã nói lên tất cả những gì bạn cần biết: Đây là một Game được xây dựng trên bộ phim hoạt hình SpongeBob SquarePant và bạn sẽ phải chiến đấu lại Bikini Bottom. Nghe có vẻ rất nghiêm trọng, nhưng vì chúng ta đang nói về SpongeBob, nên không có gì nghiêm trọng về Game này.

Bối cảnh và cốt truyện

Một ngày nọ, nhà khoa học thiên tài Plankton tạo ra một cỗ máy nhân bản robot với mục tiêu đánh cắp công thức nấu ăn cho Krabby Patty. Những con robot này sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình ngay cả khi chúng phải phá hủy toàn bộ vùng đất… à… có lẽ nó nên được gọi là Biển đáy Bikini. Tuy nhiên, mừng quá chừng. Plankton quên bật chế độ “nghe lời” cho những con robot do mình tạo ra, và thế là lũ robot đã ném những người tạo ra chúng xuống đường trước khi phá hủy thành phố. .

Đánh giá SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom - Rehydrated: Quá lâu, để thu nhỏ!

Tất cả những điều này xảy ra trong giấc ngủ của SpongeBob, và khi anh ta tỉnh dậy toàn bộ Bikini Bottom đã hoàn toàn thay đổi. SpongeBob gặp Plankton và sau một cuộc trao đổi ngắn, SpongeBob quyết định giúp Plankton đánh bại bầy người máy để cứu lấy những chiếc dĩa tội nghiệp trên toàn bộ lãnh thổ Bikini Bottom.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Gameplay nhiều điểm mạnh

SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated là một game platform đơn giản, trong đó bạn sẽ được điều khiển ba nhân vật quen thuộc trong loạt phim hoạt hình SpongeBob chính là chú bọt biển, người bạn quý Patrick và chú sóc Sandy Cheeks. Mỗi nhân vật này có một vài chiêu thức khác nhau phù hợp với hình tượng của họ, chẳng hạn như SpongeBob có thể phun bong bóng và một Patrick khỏe mạnh có thể xách đồ vật lên và ném vào đối thủ. Mục tiêu chính của bạn trong Game này là đi tìm Golden Spatula rải rác để mở khóa các khu vực của Bikini Bottom, đánh bại đám người máy và khôi phục hòa bình cho toàn thế giới.

Do lựa chọn đồ họa 3D làm nền tảng cho lối chơi bay nhảy của mình, SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated có nhiều điểm mạnh và nhiều điểm yếu. Điểm mạnh của game là mang đến cho game thủ nhiều tính năng sáng tạo, chẳng hạn như trò bắn “bong bóng tên lửa” của SpongeBob hay ném dưa hấu của Patrick, … Đó là chưa kể. Khi có chiều không gian thứ ba, chúng ta có thể nhìn thế giới xung quanh mình rõ ràng hơn, điều mà Moi tin rằng những người hâm mộ trẻ tuổi của SpongeBob sẽ yêu thích.

Đánh giá SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom - Rehydrated: Quá lâu, để thu nhỏ!

Đồ họa 3D cũng rất phù hợp với lối chơi của SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated. Mặc dù các thao tác chiến đấu thực sự khá đơn giản và phụ thuộc phần lớn vào yếu tố nền tảng, nhưng việc có thể tự mình điều khiển nhân vật đánh bại những con rô bốt hung hãn vây quanh chỉ bằng vài cú click chuột đơn giản trong môi trường 3D. Nó thực sự khá thú vị, điều mà 2D khó có thể làm được. Nhờ vậy, Game mang đến cho game thủ những pha hành động ngắn nhưng vui nhộn, góp phần xóa bỏ sự nhàm chán trong quá trình chơi game. Sự kết hợp giữa nền tảng và chiến đấu tạo nên một vòng lặp gameplay thú vị, tạo nên sức hút chính của Game.

Câu chuyện về chú khủng long khó ưa và đáng yêu nhất làng game

Giống như Game gốc, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa ba nhân vật chính SpongeBob, Patrick và Sandy để giải các câu đố nhỏ hoặc sử dụng các chiêu thức của riêng họ nhưng đối với hầu hết Game, người chơi có thể sử dụng bất kỳ nhân vật nào mà bạn thích. Sandy có lẽ là nhân vật thú vị nhất trong bộ ba và tôi thấy mình thường xuyên sử dụng cô bé sóc này nhất sau khi mở khóa. Việc chuyển đổi nhân vật hơi phức tạp vì bạn phải quay lại các trạm xe buýt, và nếu bạn vứt bỏ các trạm xe buýt và yêu cầu người chơi chuyển đổi nhân vật chỉ bằng một nút bấm, SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated will chẳng mất gì mà lại càng hấp dẫn hơn.

Đánh giá SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom - Rehydrated: Quá lâu, để thu nhỏ!

Tuy nhiên, với Mormi, Game hơi … thiếu chính xác, vì không có từ nào tốt hơn để hình dung. Trong khi bộ phim hoạt hình SpongeBob Squarepant thu hút người xem dựa trên sự hài hước được quay “giữa quán bar” vào mặt người xem và ít nhiều đã trở thành meme (chẳng hạn như Mocking SpongeBob hay How Many Diapers Could He Possible Use? ), Battle for Bikini Bottom là một game và tất nhiên không thể nhồi nhét những câu thoại để giữ nguyên vẹn hành trình của người chơi. Nhưng nó cũng thiếu những tình huống hài đặc trưng của dòng phim hoạt hình, và không có những nhân vật quen thuộc nhảy múa trước mặt, tôi sẽ quên mất rằng mình đang chơi một Game về cậu bé bong bóng. Biển vàng câm lặng và những người bạn khờ khạo của anh.

Nhưng cũng có rất nhiều điểm yếu

Và điểm yếu của Game là gì? Giống như mọi game nền tảng 3D khác, góc máy là một thử thách đối với game thủ trong việc điều khiển nhân vật. Mặc dù bạn có thể nâng góc máy và sử dụng bóng của nhân vật để hỗ trợ định vị trong khi thực hiện điệu nhảy, nhưng sẽ có nhiều tình huống bạn muốn SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated là một Game 2D, không phải 3D, chẳng hạn khi bạn phải nhảy trên những nền tảng nhỏ bé liên tục di chuyển. Bản thân việc di chuyển nhân vật trong Game cũng là một vấn đề vì một số cơ chế của Game nắm quyền điều khiển của tay bạn, chẳng hạn như việc ném bong bóng của SpongeBob khiến anh ta tự động di chuyển về phía trước, điều này gây ra một số câu đố khó chịu và nhảy nền.

Đánh giá SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom - Rehydrated: Quá lâu, để thu nhỏ!

Tất nhiên có rất nhiều game làm rất tốt việc xử lý góc máy 3D, chẳng hạn như Super Mario Galaxy gần đây, nhưng tiếc rằng SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated đã không rút kinh nghiệm. điều này. Đây là một điều đáng tiếc bởi trong 17 năm kể từ khi game ra mắt, thể loại platform đã có rất nhiều thương hiệu chuyển thể thành công từ 2D sang 3D, và lần làm lại này chính là cơ hội để game ăn khách. vượt lên chính mình một cách thuyết phục.

Thời lượng Game là một vấn đề khác. Mặc dù bình thường chúng tôi thích Game càng lâu càng tốt, nhưng SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated tỏ ra quá dài dù chỉ khoảng 15 giờ. Lý do là vì Game tạo ra rất nhiều bất tiện cho game thủ như chuyển đổi nhân vật khó không cần thiết, khu vực nền quá dài, đánh boss quá dài và rườm rà nhưng không thú vị, …

Đánh giá SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom - Rehydrated: Quá lâu, để thu nhỏ!

Chế độ nhiều người chơi mới mà SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated chưa đủ thú vị để giữ chân game thủ. Đây là một Game sinh tồn, nơi hai người cùng nhau chống lại bầy người máy liên tục, nhưng chiến đấu không phải là thế mạnh của Game. Như Moi đã nói, các nhân vật của chúng ta chỉ có một vài động tác đơn giản và vì vậy nếu không có sự xuất hiện của những màn bay nhảy trên nền tảng và chỉ chiến đấu, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán bởi sự đơn điệu của chế độ này.

Thời gian tải của Game cũng là một vấn đề cần được giải quyết. Phiên bản gốc của Game phải tải không ngừng (dù chỉ vào một căn phòng nhỏ) là điều dễ hiểu do sự hạn chế của phần cứng lúc bấy giờ, nhưng với những chiếc máy tính của năm 2020 thì điều đó không thể xảy ra. với màn hình tải là một điều khá khó chịu. Nếu đội ngũ phát triển sẵn sàng làm việc để tối ưu hóa Game và giảm thời gian tải, Game sẽ tốt hơn.

Hình ảnh và âm thanh

Điểm mạnh của phong cách đồ họa hoạt hình mà Game sử dụng là không sợ lỗi thời. Tất cả những gì nhà phát triển cần làm để Game 17 tuổi này phù hợp với PC hiện đại là thêm một số hiệu ứng hình ảnh đơn giản, thay đổi tông màu và nâng cấp độ phân giải. giải thưởng của Game để hỗ trợ màn hình rộng thời thượng. Sau khi khám phá lại video gameplay của phiên bản gốc, người ta phải nói rằng màu sắc tươi sáng của Rehydrated với SpongeBob trông đẹp hơn rất nhiều so với tông màu nhợt nhạt, u ám trước đây. Kết quả là một Game có hình ảnh đẹp, đầy màu sắc và vẫn chạy mượt mà trên các PC cấu hình thấp – một điểm cộng lớn cho Game.

Đánh giá SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom - Rehydrated: Quá lâu, để thu nhỏ!

Đồ họa mới (trái) và cũ (phải).

Đối với Moi, âm thanh của Game khá nhàm chán. Ngoài những đoạn cắt cảnh và lời thoại, các nhân vật chỉ có một vài câu thoại ngắn trong suốt Game, chẳng hạn như Patrick nói chuyện phiếm SpongeBob mỗi khi anh ta nhặt một chiếc quần (đóng vai trò như máu) – vài lần lúc đầu thì không sao, nhưng khi nghe lần thứ 100, bạn muốn Game có tùy chọn “đóng cửa” các nhân vật. Nhạc nền của game cũng bị lặp lại một cách nghiêm trọng khiến Moi tui phải tắt hẳn nhạc và chuyển sang chơi playlist của riêng mình. May mắn là các hiệu ứng âm thanh khác khá chuẩn, nhưng đây là điểm đáng khen của phiên bản gốc chứ không phải thành tích của đội ngũ làm lại game.

Phần kết

SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated là một Game thú vị bởi nó có khả năng mang lại niềm vui cho game thủ từ già đến trẻ, bất kể họ có xem SpongeBob hay không. Thật tiếc khi Game đã bị lùi lại vì nhiều lý do khác nhau như những vấn đề từ nhỏ đến lớn trong lối chơi, thời gian tải, góc camera … Giá như Purple Lamp Studios chịu chi hơn cho việc nâng cấp Game. , SpongeBob SquarePants: Battle for Bikini Bottom – Rehydrated sẽ là một tựa game hấp dẫn hơn rất nhiều so với những gì chúng ta đang thấy lúc này.

Game có sẵn cho PlayStation 4, Nintendo Switch, Xbox One, PC.

Ưu điểm:

 • Gameplay kết hợp nhuần nhuyễn giữa nền tảng và combat.
 • Đồ họa được nâng cấp rất “ngon”.
 • Những cuộc trò chuyện hài hước thực sự của Spongebob

Khuyết điểm:

 • Máy ảnh hơi bất tiện.
 • Nhiều vấn đề vặt vãnh trong lối chơi.
 • Tải quá nhiều.
 • Âm thanh kém.

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

 1. Tải Game Dragon City Mod Apk miễn phí chỉ có tại ApkTopTen
 2. Chơi game bài sâm lốc đổi thưởng trực tuyến
 3. Tải game đánh bài cho điện thoại android, ios
 4. Tải game đánh bài đổi thưởng tặng xu
 5. Giải thích luật và cách chơi Tiến lên miền nam
 6. iEURO2020 Dự đoán đội hình của Scotland kì Euro 2020-2021
 7. Dabet – Nhà cái cá cược nổi tiếng tại châu Âu đã có mặt tại Việt Nam!
 8. TOP 5 nhà cái lô đề uy tín nhất Việt Nam 2021
 9. Kinh nghiệm chơi game Roulette tại nhà cái W88 thắng
 10. SunWin – Game bài online đổi tiền thật

Xem thêm nhiều bài mới tại : Đánh Giá Game

+ Xem bài mới :   Batman: The Enemy Within – Lần đầu chơi Telltale