Đánh giá SpellForce 3: Fallen God – Sinh tử tồn vong

SpellForce 3: Fallen God là hành trình tìm kiếm hy vọng sinh tồn của bộ tộc Troll Moonkin và sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc khi hoàn thành.

SpellForce 3: Fallen God là bản mở rộng độc lập thứ hai của SpellForce 3 và game thủ có thể thưởng thức nó mà không cần đến Game gốc. Nội dung của game cũng hoàn toàn tách biệt so với các phiên bản trước, xoay quanh cuộc hành trình của một bộ tộc Troll – phe thứ 6 trong vũ trụ SpellForce. Vì vậy, biết những gì đã xảy ra trong các phiên bản trước là một lợi thế, nhưng nếu bạn chưa bao giờ chơi nó trước đây, bạn sẽ không gặp bất lợi khi thưởng thức Game này.

Phần chơi cốt truyện của SpellForce 3: Fallen God kéo dài khoảng 20 giờ (tăng giảm tùy theo độ khó mà bạn chọn) và đưa game thủ vào vai Akrog, thủ lĩnh của bộ tộc Troll Moonkin đang dần suy tàn khi là thủ lĩnh cũ. cứ chết đi, và họ phải tập trung vào việc giữ cho bộ tộc sống sót – giống như câu nói Akrog thường gầm lên trong giao tranh “bộ tộc phải tồn tại!” Tuy nhiên, đây không phải là một trách nhiệm dễ dàng: Trolls đang bị săn lùng vì những chiếc răng nanh quý giá của họ, và bệnh dịch hạch Bloodrot kỳ lạ hoành hành khiến dân số của bộ tộc không ngừng suy giảm. Trước tình hình đó, một Elf bí ẩn xuất hiện trước mặt Akrog và đưa ra một giải pháp khó lường: Fial Darg miễn phí, á thần bị giam giữ trong một ngôi đền cổ và cầu xin sự giúp đỡ.

Gameplay

SpellForce 3: Fallen God và các phiên bản trước của loạt game này đều thuộc thể loại tương đối xa lạ kết hợp nhập vai với chiến lược thời gian thực. Nói cho bạn dễ hình dung, SpellForce 3 có lối chơi tương tự như WarCraft 3 khi game thủ điều khiển các nhân vật anh hùng sở hữu bộ kỹ năng riêng để khám phá trong khi vẫn xây dựng căn cứ, khai thác tài nguyên, huấn luyện binh lính và nghiền nát kẻ thù. Tuy nhiên, khi đi vào thưởng thức Game, bạn sẽ nhận ra rằng có một sự khác biệt rất rõ ràng giữa hai bên: WarCraft 3 là một RTS với một chút tính năng RPG, và SpellForce 3 là một game RPG. đính kèm một phần chơi RTS hoàn chỉnh.

Trong SpellForce 3: Fallen God, hầu hết thời gian game thủ sẽ điều khiển một nhóm anh hùng Troll từ góc nhìn trên cao, với lối chơi vừa đủ đơn giản để làm quen ngay lập tức, vừa đủ phức tạp đối với bạn. Bạn có thể cảm nhận được chiến lược của Game này. Ba trong bốn nhân vật mà bạn điều khiển được tạo ngay từ đầu Game, nơi bạn có thể chọn loại (cận chiến, đánh xa, pháp sư, hỗ trợ, …) và phân phối điểm theo chỉ số. Các game nhập vai quen thuộc bao gồm Nhanh nhẹn, Ý chí, Thể chất, Trí tuệ và Sức mạnh. Việc lựa chọn cây kỹ năng và điểm không có giới hạn và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách họ chiến đấu trong game: nhân vật chính với ngoại hình khổng lồ hoàn toàn có thể trở thành một Shaman chuyên dùng Totem. hỗ trợ, và một ông già Nhược Điểm cũng sẵn sàng “bẻ cổ” kẻ thù, miễn là có bộ kỹ năng chính xác!

+ Xem bài mới :   Đánh giá Mushroom Heroes – Đúng chuẩn Nấm lùn đi cứu thế giới

Đánh giá SpellForce 3: Thần sa ngã - Sự sống và cái chết

Để thực hiện các kỹ năng của một nhân vật trong game, thay vì phải nhấp vào từng nhân vật và tìm thanh kỹ năng của họ, SpellForce 3 có một ý tưởng khá sáng tạo: các kỹ năng này được nhóm lại thành một thanh. một lối tắt ở bên cạnh màn hình và trong menu hình tròn mà bạn có thể gọi ra bằng cách giữ phím Alt + chuột phải. Nó mang đến sự tiện lợi khi bạn cần kích hoạt các kỹ năng trong game, bởi bạn chỉ cần bấm đúng kỹ năng, chọn đúng chỗ và nhân vật sở hữu nó sẽ ra tay làm theo ý bạn. Sự đơn giản này là một điều đáng chú ý bởi mặc dù game không có nhịp độ nhanh và chiến trường thường khá nhỏ, nhưng nó giúp game thủ không phải tìm kiếm nhân vật của mình và tiết kiệm thời gian, một nguồn tài nguyên quý giá. trong danh mục chiến thuật.

Thêm một bằng chứng cho thấy SpellForce 3: Fallen God là một game RPG có thêm lối chơi RTS, đó là hệ thống trang bị của Game. Nhân vật của chúng ta có các khe trang bị trên người, và bạn sẽ có thể cho họ sử dụng các trang bị như áo giáp, vũ khí, nhẫn, … Mỗi vật phẩm này đều có những yêu cầu riêng biệt và cung cấp các chỉ số khác nhau khi có nhân vật. Game thậm chí còn có tính năng chế tạo, nơi bạn có thể thu thập xương, da và răng nanh của kẻ thù và biến chúng thành vật phẩm cho nhân vật của mình!

Đánh giá SpellForce 3: Thần sa ngã - Sự sống và cái chết

Mặc dù các nhân vật anh hùng mà bạn điều khiển rất linh hoạt và mạnh mẽ, nhưng sẽ có lúc họ không đủ sức để giải quyết mọi vấn đề. Đó là lúc game sẽ chuyển sang thể loại game chiến thuật mà game thủ cần xây nhà, mua quân và chiến đấu trên một bản đồ rộng lớn hơn. Bản đồ này mang nhiều nét tương đồng với các tựa game RTS như Company of Heroes và gần đây nhất là Iron Harvest khi bị chia cắt thành nhiều phần nhỏ và bị các nhân vật chính buộc phải chiếm đóng các tiền đồn (Outpost). xây dựng. Chúng cũng phải được liên kết với nhau để tạo thành một mạng lưới để được tính là lãnh thổ và hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, SpellForce 3 có những đặc điểm riêng để tạo nên sự khác biệt cũng như đảm bảo tính chiến thuật trên bản đồ này: mỗi khu vực chỉ có tài nguyên giới hạn và số lượng nhân viên cố định mà bạn không thể canh chừng. tiếp tục thay đổi. Sau khi được khai thác, tài nguyên sẽ tự động được vận chuyển qua lại giữa các vùng lãnh thổ bằng các đoàn xe có thể bị tấn công, buộc game thủ phải luôn chú ý đến việc đảm bảo an toàn cho đoàn xe cũng như tính liên tục của các vùng đất mình sở hữu. Chưa hết, hãy giới hạn quân đội tùy thuộc vào số lượng vùng đất mà bạn có, và tất cả những yếu tố này không ngừng thôi thúc người chơi liên tục xuất quân để mở rộng bản đồ và đánh chiếm những vùng đất mới. Hoặc làm hỏng các tàu tài nguyên của đối phương.

+ Xem bài mới :   Glory Ages – Samurais: Thách thức boss AI khủng với phong cách võ sĩ đạo

Đánh giá SpellForce 3: Thần sa ngã - Sự sống và cái chết

Và cũng không thể không nhắc đến cốt truyện của game. Sau khoảng 17 tiếng đồng hồ gấp gáp theo cốt truyện, Một tôi nhận ra rằng đây là một hành trình đầy cảm xúc, gửi gắm những tâm tư quan trọng như mâu thuẫn giữa lợi ích cá nhân và tập thể, bản năng nguyên thủy. và mong muốn vươn lên, cũng như sự Nhược Điểm của trí óc. Bạn sẽ thấy một trong hai kết quả khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn của bạn với một trong những nhân vật bạn điều khiển trong Game, và nó chắc chắn sẽ để lại cho bạn ấn tượng lâu dài.

Nhìn chung, trải nghiệm mà SpellForce 3: Fallen God mang lại rất độc đáo, khi hai yếu tố RPG và RTS kết hợp với nhau tạo thành một lối chơi hấp dẫn và có phần thử thách, khiến game thủ cảm thấy an phận. của bộ tộc Troll đè nặng trên vai. Bạn sẽ được tham gia vào cả cuộc phiêu lưu khám phá những vùng đất mới đầy cảm xúc lẫn những trận chiến hoành tráng và đẫm máu, điều không thể xảy ra nếu SpellForce 3 chỉ là game nhập vai hay RTS.

History Fable, series RPG thời kỳ hoàng kim của Microsoft

Hình ảnh và âm thanh

Khác với phong cách đồ họa của phim hoạt hình WarCraft 3 hay sự u ám của Company of Heroes, thế giới Eo trong SpellForce 3 được mô tả đầy màu sắc và rất chân thực. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên trong những cấp độ đầu tiên của Game khi nhìn thấy một khu rừng xanh tốt, đầy cây cỏ và vô số vật phẩm nhỏ xuất hiện khắp nơi rải rác trên mặt đất. Nó cũng có nhiều môi trường khác nhau mà bạn có thể khám phá, chẳng hạn như ở cấp độ đầu tiên, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa mặt đất xanh, ấm, đầy nắng với một hang động dưới lòng đất ẩm ướt, xương xẩu và xác chết của những kẻ bất hạnh.

Các mô hình nhân vật trong game cũng được làm với độ chi tiết không kém, đến mức mình nghĩ nếu game không sử dụng góc nhìn cao mà chọn góc nhìn thứ ba thì trải nghiệm của game thủ cũng không hề suy giảm. Bạn có thể nhìn thấy rõ những chiếc nhẫn mà các nhân vật đeo trên ngà, những chiếc bích mà họ sử dụng và những vết sẹo và sơn mà họ vẽ trên khuôn mặt của họ. Bù lại chi tiết này, game thủ sẽ phải chấp nhận thời gian load khá lâu mỗi khi chuyển đồ, dù các bản đồ trong game có dung lượng khá nhỏ.

Đánh giá SpellForce 3: Thần sa ngã - Sự sống và cái chết

Âm thanh cũng là một điểm mạnh của SpellForce 3: Fallen God, khi tất cả lời thoại của nhân vật trong game đều được lồng tiếng và thể hiện mức độ thông minh mà người nói sở hữu. Các trận chiến được điểm xuyết bởi những bản nhạc phim hoành tráng và dữ dội, những cuộc đụng độ của vũ khí và phép thuật, tiếng la hét của binh lính, … tạo nên một bầu không khí chiến trường chân thực và sôi động mà bạn sẽ cảm nhận được trong quá trình chơi.

+ Xem bài mới :   Đánh giá Townsmen – A Kingdom Rebuilt: Lãnh chúa xui xẻo

Ngoài ra, nhà phát triển Grimlore cũng có kế hoạch bổ sung nhiều tính năng mới cho SpellForce 3: Fallen God trong tương lai. Các tính năng đã được lên kế hoạch bao gồm khả năng chơi nhiều người chơi Team vs Team, hai chế độ chơi mới sắp hoàn thành nhưng vẫn cần một chút tinh chỉnh, tiếp tục cân bằng các phe phái trong phần chơi PvP, v.v. là phiên bản làm lại của Game chiến dịch SpellForce 3 gốc. Nhiệm vụ cuối cùng này là một khối lượng công việc khá lớn nhưng đã được Grimlore thực hiện trong một thời gian dài, và họ dự kiến ​​khoảng vài tháng nữa, phần chiến dịch này sẽ chính thức đến tay game thủ.

Phần kết

SpellForce 3: Fallen God là một tựa game đặc sắc, sở hữu cốt truyện dài và hấp dẫn, tuy có thể hơi khó theo dõi vì cách nói chuyện “kiểu Troll” của các nhân vật trong game, đòi hỏi ở game thủ. Phải có vốn tiếng Anh kha khá để hiểu những gì đang diễn ra trên màn hình. Đây cũng là một tựa RPG có phần khó nắm bắt vì có rất nhiều thông tin ập đến với game thủ trong những phút đầu tiên, chưa kể đến sự tồn tại của mảng RTS luôn được coi là thể loại khó nắm bắt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có thể bình tĩnh ngồi trước màn hình và dành thời gian cho Game, sớm muộn gì bạn cũng nhận ra sức hấp dẫn của nó: đây là một cuộc phiêu lưu nhỏ và lớn, mang cả Game. với cả cái nhìn tổng quan về số phận của bộ tộc Moonkin cũng như cận cảnh về cuộc đấu tranh, đấu tranh của mỗi cá nhân trong cuộc chiến sinh tồn.

Đánh giá SpellForce 3: Thần sa ngã - Sự sống và cái chết

Tôi thực hiện bài viết này bằng key beta do nhà phát triển Grimlore Games cung cấp và SpellForce 3: Fallen God vẫn chưa có giá chính xác trên Steam. Tuy nhiên, dựa trên những gì Mormon cảm nhận về Game, đây là một Game mà bất cứ ai đang tìm kiếm một trải nghiệm RPG mới với cốt truyện giàu cảm xúc nên thử.

Ưu điểm:

 • Đồ họa đẹp, đầy đủ các chi tiết.
 • Gameplay kết hợp độc đáo, có chiều sâu RPG và RTS.
 • Một cốt truyện hấp dẫn.
 • Có tính năng co-op.

Khuyết điểm:

 • Thời gian tải khá lâu.
 • Các tuyến nhân vật khó hiểu.

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

 1. Tìm link nhà cái ở đâu không bị chặn tại Việt Nam?
 2. Cách đăng ký và chơi Poker tại B52
 3. Đánh giá Summoners Era – Arena of Heroes: Chơi game thôi mà tiền nhiều dùng mãi không hết
 4. Đánh giá Chronos: Before The Ashes – Phần tiền truyện hoàn hảo của Remnant
 5. Đánh giá Assassin’s Creed Valhalla: Màn đổi mới không thành của Ubisoft
 6. Đánh giá Watch Dogs Legion: Một con đường mới
 7. Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động
 8. Đánh giá Thiếu Niên 3Q – Xuyên không quậy tưng mấy ông Tam Quốc
 9. Đánh giá The Dark Pictures Anthology: Little Hope
 10. Game thực tế ảo VR và những phiền phức cần khắc phục

Xem thêm nhiều bài mới tại : Đánh Giá Game