Đánh giá Thiếu Niên 3Q – Xuyên không quậy tưng mấy ông Tam Quốc

Thiếu Niên 3Q là game mobile đánh theo lượt kể về một thiếu niên bí ẩn xuyên không về quá khứ xen vào cốt truyện thời Tam Quốc.

Ngày 5/11, NPH VNG đã mở bán sản phẩm Thiếu Niên 3Q VNG với đông đảo người chơi tham gia. Chỉ 1 ngày sau khi ra mắt, game đã được mở đến máy chủ thứ 5 trong khi những máy chủ đầu tiên vẫn trong tình trạng full và có hiện tượng giật lag vào giờ cao điểm. Nhìn chung, đây là một sản phẩm lấy bối cảnh Tam Quốc nhưng với cách tiếp cận mới.

Đánh giá về Thiếu Niên 3Q - Xuyên không khuấy đảo nam nhân Tam Quốc

Màn hình đăng nhập động rất đẹp

Cốt truyện của Thiếu Niên 3Q 3Q bắt đầu từ trận Hổ Lao Quan khi các tướng tấn công sát Lữ Bố, anh ta rút ra một cuộn giấy có ghi “Tam Quốc”. Nếu không đi đến đâu, nhưng theo Mặc Tử, Trần Thọ viết sách Tam Quốc Chí vào đời Tấn, tức là sau khi triều đại Tam Quốc kết thúc. Dù sao, khi đọc xong cuốn sách lịch sử này, Lu Bu đã phẫn nộ và ngay lập tức biến thành một dị nhân với sức mạnh siêu phàm.

Đánh giá về Thiếu Niên 3Q - Xuyên không khuấy đảo nam nhân Tam Quốc

Thiếu niên thần bí, ta chọn nhân vật nữ!

Cùng lúc đó, một thiếu niên bí ẩn bất ngờ xuất hiện giữa chiến trường và giúp quân phạt Đông như Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi bằng một đòn chí mạng từ Lữ Bố. Cùng với những người anh tài sát phạt Đồng, thiếu niên bí ẩn đã đánh được Lữ Bố nhưng do sức và lực nên đã ngất xỉu giữa chiến trường. Quyển Tam Quốc Chí cũng bị xé thành nhiều mảnh, bay khắp nơi như 7 viên ngọc rồng.

Khi tỉnh dậy, chàng trai này đã gặp được Tôn Thượng Hương và được cứu khỏi chiến trường. Từ đây, người chơi sẽ lựa chọn giới tính và nhập vai vào thiếu niên bí ẩn này và tập hợp các anh hùng để thu thập các mảnh vỡ Tam Quốc Chí bị thất lạc để tránh rơi vào tay kẻ xấu.

Đánh giá về Thiếu Niên 3Q - Xuyên không khuấy đảo nam nhân Tam Quốc

Có vẻ như cậu thiếu niên bí ẩn là… một sĩ quan dòng thời gian

Cũng giống như bí kíp võ công Cửu Âm Chân Kinh hay bảo vật Đồ Long Đao – Ỷ Thiên Kiếm, Tam Quốc Chí giấy vụn ngay lập tức trở nên hot trên thị trường. Quần hùng đua nhau nhặt nhạnh, giành giật lấy sức mạnh như Lữ Bố trước đó càng khiến Tam Quốc nổi dậy.

+ Xem bài mới :   Dream Daddy: Bố già hot hơn trai tân!

Tất nhiên, chuyến phiêu lưu thu thập giấy vụn của anh hùng thiếu niên không thể thiếu sự trợ giúp của các danh tướng thời Tam Quốc. Nếu bạn bỏ qua những vị tướng được đưa ra theo kiểu vừa làm hướng dẫn cho người mới bắt đầu vừa cung cấp một bộ sức mạnh cơ bản, bạn sẽ cần dựa vào hàm gacha rất nhiều để có một dàn cast mạnh. Các nhà vô địch được phân loại từ màu tím, màu cam và màu đỏ, và khi quay, người chơi sẽ có cơ hội nhặt được toàn bộ tướng hoặc một vài tướng chia nhỏ.

Đánh giá về Thiếu Niên 3Q - Xuyên không khuấy đảo nam nhân Tam Quốc

Đợt 10 vé cao cấp đầu tiên của Morm

Nhìn chung, các danh tướng trong Tam Quốc được tái hiện khá đầy đủ từ những tên tuổi lớn như Lữ Bố, Tào Tháo, Lưu Bị, Tôn Kiên cho đến những danh tướng ít được nhắc đến như Đinh Phùng, Từ Thịnh, Ngưu Phụ, Phàn Trù .. Các nhà vô địch được xếp hạng theo mức độ phổ biến của họ. Mỗi tướng cũng có những kiểu tấn công khác nhau như đánh đơn mục tiêu, đánh ngang, đánh dọc, thậm chí là đánh toàn lực như những tướng sử dụng vũ khí tầm xa.

Đánh giá về Thiếu Niên 3Q - Xuyên không khuấy đảo nam nhân Tam Quốc

Các tướng được phân theo phẩm chất tím – cam – đỏ

Đi kèm với hệ thống tướng là 2 tính năng quan trọng góp phần vào chiến thắng của người chơi. Đầu tiên là Duyên Phận, việc tăng sức mạnh cho các thành viên trong tổ đội nếu có tướng quen biết nhau theo cốt truyện Tam Quốc cũng không quá xa lạ.

Đánh giá về Thiếu Niên 3Q - Xuyên không khuấy đảo nam nhân Tam Quốc

Một kỹ năng phối hợp trong Game

Thứ hai là kỹ năng Dung hợp, sẽ được mở nếu bạn thu thập được một số tướng có liên quan đến nhau. Các đơn vị đồng đội có thể được tăng sức mạnh từ các mảnh vỡ và được sử dụng trên chiến trường bằng cách tiêu thụ điểm nộ khí. Khi tung ra, co-op sẽ có tác dụng cực mạnh như gây nhiều sát thương lên kẻ địch, gây sát thương bằng hiệu ứng bất lợi cho kẻ địch hoặc hồi máu cho phe ta. Khác với Fate, bạn không cần phải để tướng tham gia cùng đội vẫn có thể sử dụng kỹ năng này, chỉ cần giữ tướng trong kho là đủ.

Đánh giá về Thiếu Niên 3Q - Xuyên không khuấy đảo nam nhân Tam Quốc

Nhân vật chính của người chơi không thể bị xóa khỏi đội hình

Nhân vật chính là một thiếu niên bí ẩn sẽ không thể rời khỏi bữa tiệc, đây là nhân vật bắt buộc phải có, vì vậy sức mạnh của anh hùng chính phải được nâng cấp lên đầy đủ. Tuy nhiên, Thiếu Niên 3Q cũng có một biến thể vô cùng độc đáo, đó là thời trang của tướng chính cũng được xem như một lớp nhân vật.

Đánh giá về Thiếu Niên 3Q - Xuyên không khuấy đảo nam nhân Tam Quốc

Mẫu thời trang cũng là lớp nhân vật rất đẹp

Nó tương tự như nhân vật chính trong Genshin Impact, và có thể nhanh chóng hoán đổi các lớp và tất cả các đòn tấn công. Những bộ thời trang này được thiết kế rất hợp lý với các loại vũ khí khác nhau như đũa phép (mặc định), kiếm, cung tên, rìu chiến, đại đao, song kiếm… Mỗi bộ sẽ có điều kiện mở riêng. nhưng thường không dễ đạt được. Tuy nhiên, chi tiết về cách lấy nó hơi khó xem vì

+ Xem bài mới :   Đánh giá Octopath Traveler – Tám ngả đường số phận

Thiếu Niên 3Q có độ khó khá hóc búa, không quá dễ theo kiểu game cày cuốc liên tục, bạn sẽ phải liên tục chú ý nạp đầy đủ sức mạnh cho đội hình nếu muốn vượt qua giai đoạn từ chương 3 trở đi.

Đánh giá về Thiếu Niên 3Q - Xuyên không khuấy đảo nam nhân Tam Quốc

Các ký tự tầm xa như cung tên hoặc phép thuật có thể bắn trúng nhiều mục tiêu

Về khung gameplay, Thiếu Niên 3Q đi theo lối đánh thẻ tướng đánh theo lượt tiêu chuẩn. Bạn sẽ có các chức năng tăng sức mạnh cho anh hùng như thăng cấp bằng cách gắn các nguyên liệu cần thiết và đột phá, thăng cấp bằng cuộn EXP, gắn trang bị và cường hóa chúng để tăng sức mạnh. Các mảnh tướng ngoài tác dụng ghép thành mảnh tướng có 30 mảnh còn được dùng làm nguyên liệu để tăng sức mạnh cho tướng.

Ngoài đội hình chính, Thiếu Niên 3Q còn cung cấp danh sách viện binh để người chơi có thể gắn tướng nhàn rỗi vào khai thác Duyên Phận mà không tốn một chỗ trong chiến đội.

Đánh giá về Thiếu Niên 3Q - Xuyên không khuấy đảo nam nhân Tam Quốc

Hình ảnh minh họa nhân vật cực kỳ sắc nét và đẹp mắt

Điểm mạnh của Thiếu Niên 3Q là đồ họa được vẽ theo phong cách anime chibi rất đẹp mắt. Các combo đều bắt đầu bằng hoạt cảnh hoạt hình từ trước, khi các tướng được giới thiệu đều thể hiện đầy tính nghệ thuật trong các tình huống bắn tướng, chiến đấu theo dạng trùm truyện. Những hình vẽ này đều rất chi tiết và ngầu mặc dù vẫn mang hơi hướng của Dynasty Warriors.

+ Xem bài mới :   Đường Môn Kỳ Hiệp có phải là Đường Môn mà ta cùng mong đợi?

Về phần âm nhạc, phần nhạc nền được làm khá tốt, nhưng Morm không thích nghe giọng Việt cho lắm nên phần lồng tiếng cũng được nhưng cảm giác hơi khó chịu. Đặc biệt khi nâng cấp tướng, mỗi khi bấm vào sẽ nghe thấy một câu lặp lại.

Thiếu Niên 3Q cũng có một vài khuyết điểm khi một số câu thoại cho nhân vật nữ độc đáo bằng cách gọi nhân vật nam như NPC nói “sư huynh” thay vì “tỷ / muội” với ngươi. Đặc biệt, bức vẽ Quan Vũ không có ria mép chỉ có râu chạy dài từ cằm tạo cảm giác kỳ dị khó tả. Giống như dán râu bằng keo con voi!

Đánh giá về Thiếu Niên 3Q - Xuyên không khuấy đảo nam nhân Tam Quốc

Tại sao Quan Vũ lại có ria mép ???

Nhìn chung, Thiếu Niên 3Q là một bữa tiệc đồ họa khi đồ họa tuyệt vời, các anh hùng được vẽ đẹp mắt. Nó thúc đẩy bạn thu thập các nhà vô địch chỉ vì bạn muốn xem qua. Nếu nói về game gacha thì đây là một sản phẩm khá tốt trên thị trường Việt Nam. Các fan của thể loại game săn tướng có thể thử qua Thiếu Niên 3Q nếu đang tìm kiếm một tựa game mới để trải nghiệm. Những fan thích thời Tam Quốc cũng là những người có thể thích sản phẩm này.

Ưu điểm:

 • Đồ họa được vẽ đẹp mắt
 • Giao diện thiết kế khá tốt
 • Có một số tính năng độc đáo như thời trang và thay đổi đẳng cấp
 • Chia câu chuyện về các vị tướng thành những câu chuyện kỳ ​​quặc

Khuyết điểm:

 • Một số đoạn hội thoại nhầm lẫn tên giữa nam và nữ
 • Quan Vũ không có ria mép trông như kẻ biến thái

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

 1. Tìm link nhà cái ở đâu không bị chặn tại Việt Nam?
 2. Cách đăng ký và chơi Poker tại B52
 3. Đánh giá Summoners Era – Arena of Heroes: Chơi game thôi mà tiền nhiều dùng mãi không hết
 4. Đánh giá Chronos: Before The Ashes – Phần tiền truyện hoàn hảo của Remnant
 5. Đánh giá Assassin’s Creed Valhalla: Màn đổi mới không thành của Ubisoft
 6. Đánh giá Watch Dogs Legion: Một con đường mới
 7. Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động
 8. Đánh giá Thiếu Niên 3Q – Xuyên không quậy tưng mấy ông Tam Quốc
 9. Đánh giá The Dark Pictures Anthology: Little Hope
 10. Game thực tế ảo VR và những phiền phức cần khắc phục

Xem thêm nhiều bài mới tại : Đánh Giá Game