Game thực tế ảo VR và những phiền phức cần khắc phục

Sau nhiều năm game thủ chỉ có thể mơ về một chiếc tai nghe VR hoàn hảo, ngày nay không chỉ có một chiếc, chúng ta có tới 3-4 loại tai nghe khác nhau, từ những tên tuổi lớn như HTC, Playstation cho đến các hãng sản xuất thủ công. như Samsung.

Nhưng nhìn chung, những chiếc tai nghe này vẫn phải khắc phục một vài điểm.

Cáp cồng kềnh

Cáp từ HTC Vive.

Ví dụ điển hình của sự thất bại này là HTC Vive. Cáp của bộ này dài ít nhất 2m và cũng rất nặng. Qua lời kể của những người từng sử dụng chiếc tai nghe này, họ luôn phải nhờ người làm kỹ thuật giữ những sợi dây cáp quá khổ vì người chơi thường xuyên vấp phải. Và giải pháp mà HTC đưa ra cho việc này là… gói tất cả các loại cáp vào một chiếc túi đeo trên lưng khi chơi. Xin chia buồn với các game thủ thường xuyên bị mỏi vai.

Yêu cầu không gian lớn

Game VR và những phiền toái cần được khắc phục

Cáp dài sẽ không thành vấn đề nếu bạn có không gian, và đây là một vấn đề rất lớn, đặc biệt là ở các nước châu Á có quy mô nhà ở khiêm tốn.

+ Xem bài mới :   Lost Dimension: Món quà dành cho người yêu thích JPRG truyền thống

Hiện tại, hầu hết các tai nghe đều có 3 tùy chỉnh dựa trên không gian của người chơi Ngồi, đứngQuy mô phòng. Quy mô phòng mang đến trải nghiệm chân thực nhất, với 2 cảm biến được đặt ở 2 góc phòng. Ngay cả khi phòng của bạn đủ rộng, bạn có phiền dọn đi một nửa số đồ đạc có sẵn cho Game không? Đó là chưa kể đến nguy cơ va chạm với những đồ vật còn lại như giường, tủ, máy tính. Tôi biết một người bạn có căn phòng sâu dưới 2m sẽ khóc khi biết mình chưa bao giờ được chơi Game VR Room quy mô.

Do đó, yêu cầu về không gian của Game thực tế ảo cần phải giảm xuống mức thấp nhất có thể. Nếu không, game thủ sẽ mất tiền oan vì vừa mua tai nghe vừa phải thay đồ đạc trong nhà.

Luôn cần bảo trì

htc-vive-review-24

Khi nói đến tiền, bạn luôn phải đầu tư một khoản vào những chiếc tai nghe này nếu bạn muốn nó hoạt động trơn tru – tiền bảo trì.

Đầu tiên, chúng ta hãy chấp nhận rằng, game thực tế ảo không giống như game di động hay game máy tính. Bạn không chỉ đơn giản là cắm cáp và đeo tai nghe vào là có thể vào game ngay lập tức. Tùy chỉnh nhưng thiếu một milimet, bạn sẽ không thấy gì ngoài những mảng mờ, vì vậy người chơi luôn phải tùy chỉnh khá lâu trước khi vào game.

+ Xem bài mới :   Đánh giá WWE 2K20: Cái thứ quái đản này không phải là đô vật Mỹ

Tản nhiệt kém

zotac-zbox-vive-ba lô

Vấn đề lớn tiếp theo là vấn đề mất nhiệt. Hơi ấm của tai nghe dẫn đến đổ mồ hôi, và tệ nhất là mồ hôi ở mắt. Chơi game thực tế ảo với tai nghe bị mờ cũng giống như chơi game với tay cầm bị nhờn, và tệ hơn là nó làm giảm trải nghiệm game. Tai nghe tiết kiệm điện đến đâu mà mỗi lần chơi là phải bật máy lạnh lên chơi … như không …

Phần kết

Bất kỳ game thủ kỳ cựu nào cũng có thể kể lại những vấn đề với sự xuất hiện của các hệ máy console lớn, chẳng hạn như vòng tròn đỏ về cái chết của Xbox. Tai nghe thực tế ảo mang đến một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo, vì vậy cái giá phải trả cũng rất lớn, không chỉ về giá cả mà còn ở việc lắp đặt, bảo trì, giải phóng không gian, chưa kể. đến các hội chứng chóng mặt và choáng váng.

Tuy nhiên, nếu dòng game này muốn đứng vững giữa một thị trường đánh trúng tâm lý game thủ bình thường với game mobile đăng ký nhanh – chơi ngay thì có lẽ nhà sản xuất nên nghĩ đến việc khắc phục những vấn đề này. Vấn đề này.

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

  1. Tìm link nhà cái ở đâu không bị chặn tại Việt Nam?
  2. Cách đăng ký và chơi Poker tại B52
  3. Đánh giá Summoners Era – Arena of Heroes: Chơi game thôi mà tiền nhiều dùng mãi không hết
  4. Đánh giá Chronos: Before The Ashes – Phần tiền truyện hoàn hảo của Remnant
  5. Đánh giá Assassin’s Creed Valhalla: Màn đổi mới không thành của Ubisoft
  6. Đánh giá Watch Dogs Legion: Một con đường mới
  7. Đánh giá Hẹn Đẹp Như Mơ – Chuyện tình đẹp qua một trò chơi sinh động
  8. Đánh giá Thiếu Niên 3Q – Xuyên không quậy tưng mấy ông Tam Quốc
  9. Đánh giá The Dark Pictures Anthology: Little Hope
  10. Game thực tế ảo VR và những phiền phức cần khắc phục

Xem thêm nhiều bài mới tại : Đánh Giá Game