Riot sẽ thay thế Garena vận hành LMHT tại Việt Nam – Tin đồn và sự thật

Đến hẹn lại lên, tin đồn về việc Riot trực tiếp phát hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam thay vì Garena lại rộ lên sau khi cái tên “Riot Games Việt Nam” xuất hiện.

Như các bạn đã biết, trong buổi stream mừng sinh nhật 10 tuổi của Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games đã công bố hàng loạt thông tin thú vị. Họ đang phát triển một “game bắn súng anh hùng” có tên mã là Project A, RPG Project F, game thẻ bài Legends of Runeterra, phiên bản di động cho The Arena of Truth, phim hoạt hình Arcane, và hơn thế nữa. Phiên bản mới của Liên Minh Huyền Thoại có tên là League of Legends: Wild Rift. Trong số này, League of Legends: Wild Rift đã bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam với trang chủ chính thức được vận hành bởi Riot, với tên tiếng Việt chính thức là Tốc Chiến.

Đâu là sự thật giữa những tin đồn Riot sẽ thay thế Garena để vận hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam?

Sự tồn tại của Tốc Chiến một lần nữa làm dấy lên “thuyết âm mưu” lớn nhất của cộng đồng game thủ Việt nói chung, Liên Minh Huyền Thoại Việt nói riêng. Đó là “Liệu Riot Games có thay thế Garena Việt Nam (hiện tại là VE) để phát hành Liên Minh Huyền Thoại?”

Tin đồn ly kỳ kéo dài nhiều năm

Thực tế, tin đồn này đã xôn xao trong cộng đồng từ rất lâu và “năm nổi bảy lần”. Không ai biết nó bắt đầu từ khi nào, nhưng có lẽ nó bắt đầu vì một sự bức xúc nào đó của game thủ, như một nhóm bạn ngồi làm vài cốc bia, đem sự không hài lòng của ban quản lý Liên Minh Huyền Thoại ra bàn tán. đã thốt lên “giá như Riot đến đây và làm cho nó tốt hơn” và rồi câu chuyện đã đến.

Mỗi khi có điều gì không hài lòng hay bất đồng ý kiến ​​với NPH, tin đồn này lại được xôn xao. , sự kiện này xảy ra khiến người chơi mất quyền tham gia, Riot mở sân vận động GG… Nhìn chung, Liên Minh Huyền Thoại tồn tại ở thị trường Việt Nam càng lâu thì mức độ lan truyền của tin đồn này càng cao, tỷ lệ thuận với sự bất bình đẳng. Tuy nhỏ nhưng tích lũy dần trong game thủ theo năm tháng. Tuy nhiên, đây chỉ là tin đồn dưới dạng tin đồn trong cuộc trà dư tửu hậu, không ai dám nói công khai hay có trang tin đăng tải vì thực sự không có bằng chứng xác thực. Có ai xác nhận. Tuy nhiên, cộng đồng vẫn khá tin tưởng vào “thuyết âm mưu” hấp dẫn của nó và có một số tin đồn khác có vẻ trùng khớp với nó, chẳng hạn như tin đồn Garena sẽ hết hợp đồng phát hành Liên Minh Huyền Thoại. Năm 2020 mở ra khả năng… ờm… như thuyết âm mưu ở trên.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Cho đến tận ngày 15/10, Tốc Chiến được công bố cùng hàng loạt sản phẩm khác, nhưng tâm điểm cộng đồng nhất có lẽ là cái tên NPH gắn liền với Google Play của tựa game này: “Riot Games Việt Nam”. Mọi người nói với nhau rằng: “Riot phát hành phiên bản di động, hắn không thể thu lại phiên bản PC sao?”

Đâu là sự thật giữa những tin đồn Riot sẽ thay thế Garena để vận hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam?

Đúng là Riot đã mở văn phòng đại diện tại TP.HCM, nhưng họ tạm thời chưa tuyển dụng.

Mọi người càng sốc hơn khi có thêm thông tin Riot Games chính thức mở văn phòng đại diện tại TP.HCM, bằng chứng là thông tin được Riot công bố trên chính trang tuyển dụng của mình.

+ Xem bài mới :   Đắng lòng con trai vẽ vũ khí PUBG nhưng bố lại hỏi: “đây là súng hay lợn?”

Sự thật đằng sau động thái của các bên

Tuy nhiên, một lần nữa những game thủ tin vào tin đồn lại phải thất vọng, bởi ngay sau buổi stream mừng sinh nhật 10 tuổi của LMHT, một tin khá bất ngờ đã được anh chàng đón nhận. Justin Julog, Giám đốc điều hành Riot Games Đông Nam Á thông báo: “Vào năm 2011, Liên Minh Huyền Thoại đã được Garena phát hành tại Đông Nam Á, Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao, và sự hợp tác này đã trở thành cầu nối cho sự thành công của Liên Minh Huyền Thoại trong khu vực. . Garena sẽ tiếp tục là đối tác của chúng tôi cho game PC Liên Minh Huyền Thoại, và chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ của họ. ”

Đâu là sự thật giữa những tin đồn Riot sẽ thay thế Garena để vận hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam?

Có vẻ như thông báo trên đã xác nhận Garena sẽ là nhà phát hành phiên bản PC của LoL trong thời gian tới, và sẽ không có chuyện Riot “giành lại” quyền phân phối. Tuy nhiên, cần phải nói rằng “nhận lại” không phải là từ chính xác – nếu làm điều này, Riot sẽ phải trả khoản phí vi phạm hợp đồng rất lớn. Thay vào đó, nếu muốn tự tay vận hành Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam cũng như các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á, điều mà Riot có thể làm là … đợi đến khi hợp đồng cũ kết thúc, chứ không cần gia hạn hợp đồng hay ký tiếp hợp đồng. Hợp đồng mới với Garena. Nếu tin đồn về bản hợp đồng 10 năm là sự thật, game thủ LoL Việt Nam sẽ còn phải chờ hơn 1 năm nữa mới được trở về trong vòng tay của Riot Việt Nam, nhưng nó lại quá trái ngược với phát ngôn ấm áp của vị tổng giám đốc Riot vừa bày tỏ ở trên .

+ Xem bài mới :   Siêu sao Free Fire Nobru chính thức cán mốc 10 TRIỆU người theo dõi trên Youtube!

Mặt khác, việc Riot mở văn phòng đại diện tại Việt Nam có thể được lý giải là do họ muốn đẩy mạnh việc phát hành các sản phẩm đã công bố vào ngày 15/10 tại thị trường Việt Nam chứ không phải để lấy lại một sản phẩm hiện có. phát hành cách đây khá lâu với tên gọi Liên minh huyền thoại. Nói chuyện với Ta về vấn đề này, thưa ngài Chris Trần – Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Riot cho biết: “Trong khi đăng ký trước đang diễn ra trên Google Play, sản phẩm của chúng tôi vẫn chưa thực sự được phát hành, nhưng hãy đợi đến năm 2020. Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ tiếp tục nói về cách sản phẩm sẽ được phát. hành trong tương lai. Chúng tôi đặc biệt chú ý đến các quy định của các cơ quan quản lý tại Việt Nam và sẽ tích cực tôn trọng các quy định đó.“.

Với những thông tin trên, Người ta xin kết luận rằng tất cả những thông tin về việc Riot muốn chấm dứt hợp tác với Garena chỉ là tin đồn. Cho dù điều này có trở thành sự thật thì nó cũng sẽ không xảy ra trong thời gian tới và game thủ Việt vẫn sẽ phải “cày cuốc” trên máy chủ của Garena.

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

  1. Mộng Chinh Đồ làm game thủ mê mệt đến mức game đóng mà cũng chẳng biết
  2. Công bố lịch thi đấu giải quốc tế Arena Of Valor International Championship (AIC) 2019 với tổng giải thưởng gần 12 tỷ đồng
  3. Funtap công bố lộ trình ra game “độc”, đánh boss rơi hàng VIP
  4. Cộng đồng Âm Dương Sư và đêm không ngủ với nỗi buồn chia ly
  5. Chưa 20/10 mà “con dân” Thiện Nữ Mobile đã lên du thuyền đu đưa rồi đây
  6. Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến – Những điều cần biết
  7. Riot sẽ thay thế Garena vận hành LMHT tại Việt Nam – Tin đồn và sự thật
  8. Những điều đặc biệt về Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến bạn cần biết trước khi chơi game
  9. Tân Thiên Long Mobile: Nữ thần cũng không hot bằng “hắc y nhân”
  10. Cửu Kiếm 3D tặng quà siêu to khổng lồ ngay dịp lễ 20/10

Xem thêm nhiều bài mới tại : Game Mobile